Chống nghiêng nhà là gì?

Contents

Chống nghiêng nhà hiểu đơn giản là việc sử dụng một hệ thống các thanh thép chữ U, I, O liên kết vững chắc với nhau để gia cố, phòng tránh cho các công trình liền kề. Công việc chống nghiêng phải thực hiện trước khi đào móng và đòi hỏi một bộ phận kỹ thuật có trình độ cao, để đảm bảo không làm ảnh hưởng tới các nhà bên cạnh bị lún, sập, nghiêng vẹo.

bảng giá thi công chống nghiêng nhà

Giá thi công chống lún chống nghiêng nhà chỉ ở tầm 5 – 10 triệu nhưng lợi ích gia chủ nhận lại rất nhiều. Hãy thử tưởng tượng: Nếu bạn xây nhà mà không thực hiện việc chống lún nghiêng, trong quá trình xây dựng, nhà liền kề bị nghiêng ngả hoặc thậm chí sụt lún. Lúc này, bạn sẽ phải đền bù bao nhiêu tiền cho họ, so với số tiền bỏ ra để lắp hệ thống thanh thép gia cố công trình sẽ cao hơn cả trăm lần.

Báo giá thi công chống nghiêng nhà tham khảo

STT Chiều dài chống nghiêng Giá tham khảo (VNĐ)
1 Chiều dài ống chống từ 3 – 4m 1.500.000 – 2.000.000
2 Chiều dài ống chống từ 4 – 5m 1.500.000 – 2.500.000
3 Chiều dài ống chống từ 5 – 7m 2.500.000 – 4.000.000

Xem thêm: dịch vụ phá dỡ nhà tại TPHCM

Khi nào cần đến dịch vụ chống nghiêng nhà.

  • Nền đất dưới móng nhà mềm, địa chất không đều nên công trình hay bị lún sụt ở các vị trí đất yếu này.
  • Công trình xây dựng có tải trọng quá lớn trong khi nền móng không được tính toán phù hợp nên dẫn đến hiện tượng nghiêng ngả, xiêu vẹo.
  • Nhà liền kề khi xây dựng không sử dụng biện pháp gia cố vững chắc thì khả năng cao trong quá trình thi công, nhà của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng lún nghiêng.

Những cách xử lý nhà nghiêng đơn giản | AccHome

Tại sao dùng dịch vụ chống nghiêng nhà của Đại Phát

  • Chất lượng các thanh thép được sử dụng để chống lún chống nghiêng nhà mà công ty sử dụng đều đạt tiêu chuẩn cao, phù hợp với từng công trình cụ thể.
  • Đội ngũ thi công có bề dày kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, thực hiện công việc theo đúng quy trình kỹ thuật.
  • Luôn có nhân viên kỹ thuật giám sát chặt chẽ quá trình thi công lắp đặt, áp dụng các kỹ thuật mới và hiện đại hàng đầu.

bảng giá thi công chống nghiêng nhà

Quy trình làm việc chống nghiêng nhà

Bước 1: Khảo sát, tư vấn thiết kế nên bộ chống nghiêng nhà an toàn và hiệu quả kinh tế

Bước 2: Báo giá theo biện pháp thi công và bộ văng chống đã thiết kế

Bước 3: Ký kết hợp đồng thi công chống nghiêng nhà

Bước 4: Thi công văng chống

Bước 5: Nghiệm thu bàn giao và thanh toán hợp đồng

Bước 6: Tháo dỡ văng chống và chuyển về kho của công ty

CHỐNG NGHIÊNG NHÀ

NGUYÊN NHÂN KHIẾN NỀN NHÀ BỊ LÚN

Chúng tôi đã đúc kết được một số nguyên nhân cơ bản khiến nền nhà bị lún. Mời bạn cùng tham khảo và đối chiếu trong công trình của mình.

1, Nền nhà lún do kết cấu sai

Nguyên nhân lún đầu tiên không thể không kể tới đó chính là một phận cho gia chủ và các thợ thi công không lường trước được các yếu tố. Cụ thể, có thể do tính sai lực lún hoặc giải quyết móng không hợp lí. Cũng có thể trong quá trình thi công, vì một lí do nào đó mà diện tích móng bị sai so với bản thiết kế ban đầu cũng sẽ gây nên hiện tượng lún.

Không phải ngẫu nhiên mà các nhà bị lún lệch hầu hết đều nghiêng về phía ban công bên hông nhà. Điều này do lực của ban công tác dụng, nên lực tại cột có ban công thường lớn hơn lực ở bên trong. Mà người thiết kế khi tính lực thường hay bỏ qua tác dụng tăng thêm lực đứng của mô – men ban công. Việc này dẫn tới tính lực của cột không đúng, tính diện tích móng không đúng dẫ đến phản lực đất nền không hợp lý và cuối cùng là lún không đều.

2, Nền nhà lún do cấu tạo sai

Hiện nay, với các công trình dân dụng, các thợ thi công thường có giải pháp đóng xong cừ tràm phủ trên đầu cừ một lớp cát dày 10cm, có nơi còn lót 20 cm hay hơn nữa. Việc này ảnh hưởng rất lớn tới cấu tạo móng nhà bạn. Dưới áp lực móng cát sẽ lún xuống bùn và tạo ra dòng chảy gây lún.

Hoặc có thể do dòng chảy, cát có thể chuyển dịch, hay do công trình kề cận đào móng, lớp cát phủ đầu cừ này có thể bị sụp lở. Cũng có thể chiều dày lớp cát đệm thi công không đều nhau, có thể tạo lún không đều.

Ngoài ra, việc phủ cát làm móng không liên kết với khối cừ tràm nên độ cứng nền móng bị giảm yếu, do đó có thể bị rung động khi xe chạy gần bên cạnh. Mặt khác, do ảnh hưởng của lực xung động, lớp cát đệm này có thể bị chảy, làm gia tăng độ lún và sự rung động công trình. Chính vì vậy khi thi công, nhất định cần phải đặt một lớp bê tông lót vào đầy lớp cừ tràm để có thể tạo thành một khối chịu lực không có lớp đệm trung gian.

3, Nền lún do quá trình thi công ngôi nhà

Một trong những nguyên nhân gây lún là do quá trình thi công qua loa hoặc không đúng kĩ thuật. Trong quá trình thi công, một số thợ có thể rút bớt vật liệu thi công điều này dẫn tới cấu trúc móng không được tốt, lỏng lẻo không chắc chắn.

Hoặc nền nhà bị lún do xây nhà theo kiểu chen. Chẳng hạn, nhà A xây trước 2 tầng. Nhà B xây sau 3 tầng kế bên, đào móng lún và nghiêng nhà A. Nhà A lún lại chen qua gây lún chính nhà mình. Hoặc nhà B trong quá trình thi công kéo dài. Làm sụt lún lớp đá lót móng nhà A. Nhà A lún tì lên nhà B làm xô lệch ngang kéo theo làm nhà B lún.

Câu hỏi thường gặp về dịch vụ chống nghiêng nhà?

1. Tìm dịch vụ chống nghiêng nhà dân ở đâu?

Đơn vị chúng tôi là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên thi công chống nghiêng nhà dân. Đã từng thi công rất nhiều công trình lớn nhỏ trên khắp địa bàn Hà Nội và có một vài địa điểm ở các tỉnh lân cận. Chưa có nơi nào chúng tôi nhận thi công mà có ý kiến trái chiều phàn nàn về dịch vụ. Luôn đặt sự an toàn và hoàn hảo của cả công trình lên hàng đầu là một trong những phương châm làm việc của chúng tôi.

Vì là một trong những đội ngũ xuất sắc nhất nên chúng tôi cũng chú trọng vào việc làm thế nào để công trình được an toàn mà lại nhanh chóng có kết quả. Nên chúng tôi đã áp dụng vài dịch vụ đi cùng là thi công chống nghiêng nhà, chống sập nhà, chống lún nhà, chống đổ nhà.

2. Sự cố nghiêng lún nhà xảy ra như thế nào

Sự cố nghiêng lún nhà một khi đã xảy ra để giải quyết sẽ rất nan giải và phức tạp đồng thời mất rất nhiều tiền của để khắc phục sự cố. Khi thi công các công trình liền kề nhưng không để ý tới nền móng nhà bên cạnh đồng thời không có những phương pháp phòng bị gia cố thì sẽ gây ra tình trạng nghiêng lún nhà.

Các công trình có nền đất yếu và nền móng không sâu khi tiến hành thi công thiếu những phương pháp hỗ trợ gia cố nên gây ra tình trạng nghiêng nhà và dẫn đến đổ sập nhà hoàn toàn cũng là chuyện không bất ngờ.

Chính những sự cố xảy ra như vậy nên cần có những biện pháp để chống nghiêng nhà, chống nghiêng lún nhà để phòng tránh chứ không phải đến nước khắc phục sự cố đã xảy ra vì “phòng bệnh hơn chữa bệnh”.

3. Biện pháp xử lý chống nghiêng lún nhà

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng nghiêng lún nhà và cũng tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra để có những biện pháp phòng tránh và biện pháp khắc phục riêng. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu phương pháp chống nghiêng lún nhà khi thi công nhà liền kề. Đó là giải pháp thi công hệ chống nghiêng nhà, chống văng nhà.

4. Độ nghiêng cho phép của một công trình là bao nhiêu?

Bất kỳ công trình nào cũng sẽ có một giới hạn về độ nghiêng cho phép. Trong quy định và các tiêu chuẩn xây dựng của Việt Nam thì độ nghiêng cho phép của công trình sẽ từ 8cm đến 30cm. Tuy nhiên, mỗi công trình khác nhau sẽ có giới hạn độ lún, nghiêng cho phép khác nhau. Như nhà ở dân dụng thì có quy định giới hạn là 8cm, nhà công nghiệp thì giới hạn 20cm…

5. Xử lý nhà nghiêng tốn bao nhiêu thời gian và chi phí?

Thông thường, xử lý nhà nghiêng sẽ tốn khoảng 30 – 70 ngày để tiến hành công việc, tùy vào tình trạng thực tế. Chi phí xử lý sẽ dao động trong khoảng từ 10% đến 30% chi phí so với việc tháo dỡ và xây mới toàn bộ. Bên cạnh đó, việc thi công xử lý này cũng không cần mặt bằng do đó ít ảnh hưởng đến công trình bên cạnh hơn.

Video chống nghiêng nhà

Liên hệ chống nghiên nhà

CÔNG TY TNHH MTV CƠ GIỚI ĐẠI PHÁT

Mã số thuế: 0314827009

Địa chỉ: 146F Đường Bình Trị Đông, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0923 355 559

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x