Hiện nay, việc mua nhà cũ rất nhiều sự quan tâm của quý thính giả. Câu hỏi được đưa ra nhiều nhất là Mua nhà cũ có cần xem tuổi không? và nếu xem thì xem tuổi của vợ hay của chồng mới là chính xác.

Hôm nay mình sẽ giải đáp mọi thắc mắc của quý anh chị quan tâm nhé!

Mua nhà cũ có cần xem tuổi không?

Mua nhà mới hay mua nhà cũ thường là một sự kiện trọng đại trong đời người, do đó, ta cần nên có 1 sự chuẩn bị và nghiên cứu kỹ càng và  thận trọng. Hơn thế nữa, Thời xưa, Kiến Trúc á đông có quan niệm rằng việc tôn vinh yếu tố phong thủy sẽ mang lại may mắn cho gia đình trong tương lai. Vì thế mà ta trước khi mua nhà cũ cũng cần phải xem tuổi.

Mua nhà có cần xem tuổi không ? Xem tuổi chồng hay tuổi vợ ?

Nhiều người băn khoăn về việc có nên tính đến chuyện mua nhà hay không. Theo quan niệm của người Á Đông nói chung và người Việt Nam từ xưa đến nay, đây là vật dụng cần thiết phải quan tâm để an tâm và tránh làm những điều không vui.

Ông cha ta có câu “Có thờ, có kiêng có lành” nên khi tìm mua bất động sản họ cũng thường xem tuổi. Mỗi giai đoạn của cuộc đời mỗi người đều có cung hoàng đạo và hướng nhà riêng.

Xem thêm: mua xác nhà cũ tại TPHCM

Tất cả chúng ta đều nhận thức được rằng việc mua nhà là một sự kiện trọng đại trong cuộc đời mỗi người và việc mua một ngôi nhà để ở có ảnh hưởng đáng kể đến tương lai của mỗi người. Xem tuổi để tránh phạm phải những điều cấm kỵ, xui xẻo và cách chọn tuổi mua nhà chính xác để cuộc sống bình yên, ấm êm, phúc lộc đầy nhà, con cháu sum vầy. Điều quan trọng là phải có một nơi cư trú trong một địa điểm tài sản phù hợp với lứa tuổi.

5 lưu ý khi mua nhà cũ

Ngoài việc xác định xem có nên mua nhà dựa vào tuổi hay không, gia chủ nên tìm kiếm thêm ngày, tháng đẹp, xông nhà, hướng nhà hợp với mệnh phong thủy của gia chủ. Mỗi chủ sở hữu đều tận tâm với việc thực hành của mình và có tầm nhìn của riêng mình đối với ngôi nhà. Do đó, bạn nên kiểm tra để xác minh xem hướng đi có chính xác hay không.

Mua nhà cũ thì xem tuổi vợ hay tuổi của chồng?

Các cụ ta xưa có câu: Lấy vợ xem tuổi đàn bà, xây nhà xem tuổi đàn ông. Tương tự thế, khi mua nhà mới, các thầy phong thủy sẽ xem dựa trên tuổi của đàn ông. Cũng có trường hợp xem theo người đúng tên trong sổ đỏ hoặc người nắm giữ kinh tế trong gia đinh. Xem tuổi mua nhà không phải là mê tín dị đoan mà nó liên quan đến các yếu tố phong thủy.

Mua đất nên xem tuổi vợ hay chồng thì tốt nhất?

Không được tuổi có nên mua nhà cũ không?

Mua nhà cũ có cần xem tuổi hay không?

Cũng giống như xây nhà, mua đất, khi đi mua nhà cũ, căn hộ chung cư, gia chủ cũng cần xem tuổi. Bên cạnh việc xem tuổi tốt thì cũng cần chọn ngày giờ tháng đẹp, thế nhà đệp, hợp phong thủy.

khong-duoc-tuoi-co-nen-mua-nha-moi-khong

Cũng có những ý kiến trái chiều được các thầy phong thủy đưa ra rằng: Mua nhà cũ khác với xây nhà mới. Xây nhà phải động thổ, tác động vào đất, vào long mạnh, thổ thân, thổ địa. Vì thế mới cần xem tuổi.

Còn mua nhà có nghĩa là ngôi nhà đã xây sẵn, không có khâu động thổ. Vì thế gia chủ không nhất thiết phải xem tuổi mua nhà. Chỉ cần chọn ngày lành tháng tốt để kỳ hợp đồng. Chọn ngày nhập trạch nhà mới để đầu xuôi, đuôi lọt.

Khoa học khó chứng minh nhưng “có thời có thiêng, có kiêng có lành”. Vì thế, đại đa số mọi người đều vẫn quan tâm và xem tuổi rất kỹ khi quyết định mua căn nhà mới cho gia đình.

Xem thêm: Địa chỉ mua xác nhà cũ tại TPHCM

Không được tuổi mua nhà được không?

Tuy nhiên không phải lúc nào gia chủ cũng có thể đợi để được tuổi mua nhà mới ở. Vì nó tác động trực tiếp đến cuộc sống sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Trong trường hợp này, gia chủ vẫn có thể mua nhà mới bằng cách mượn tuổi.

Cách xem tuổi mua nhà mang may mắn, thịnh vượng đến cho gia chủ

Mượn tuổi mua nhà như thế nào?

Mượn tuổi mua nhà bằng cách: Người mượn tuổi viết giấy bán nhà “tượng trưng” cho người mà mình mượn tuổi. Người được nhờ tuổi sẽ tiến hành làm lễ động thổ và khấn vái thần linh. Người đi mượn tuổi cần tránh đi nơi khác trong thời gian làm lễ động thổ. Sau khi kết thúc nghi lễ thì có thể trở lại và tiến hành các công việc bình thường.

Mượn tuổi làm nhà năm 2022 và những thủ tục gia chủ cần biết

Lưu ý khi mượn tuổi mua nhà 

  • Người được mượn tuổi không thuộc vào các tuổi bị hạn như Hoang Ốc, Kim Lâu và Tam Tai.
  • Hỏi người được mượn tuổi có đang cho nhà nào khác mượn tuổi hay không. Nếu một người cho hai nhà cùng mượn tuổi thì có thể mang lại vận xui cho cả hai.
  • Nên chọn người thân trong gia đình, họ hàng để tiến hành thủ tục mượn tuổi.
  • Tránh mượn tuổi của những gia đình đang có tang. Tốt nhất nên nhờ những người có cuộc sống sung túc, khá giả, vợ chồng hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn.
  • Nên mượn tuổi của những người nhiều tuổi hơn gia chủ.

Thủ tục mượn tuổi mua nhà mới 

Đầu tiên, gia chủ cùng người mượn tuổi lập khế ước bán nhà tượng trưng. Khế ước này không có giá trị về mặt pháp lý.

Người được mượn tuổi đứng ra làm lễ khấn vái thần linh, dâng hương và khấn vái thay cho gia chủ. Trong quá trình này, gia chủ nên tránh mặt cho đến khi làm xong lễ.

Thông tin về giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi

Hoàn thiện các thủ tục nhập trạch vào ngày giờ đẹp. Chuẩn bị lễ vật gồm có xôi chè, mâm ngũ quả, thuốc, thịt lợn/gà, các món xào, bó hương/nhang, bình hoa, vàng mã, cặp đèn cầy đỏ, trầu cau đã têm sẵn.

Sau đó, gia chủ có thể dọn vào nhà mới ở như bình thường và đợi đến năm được tuổi thì làm thủ tục chuộc lại nhà.

Có thể thấy xem tuổi mua nhà có thể giúp gia đình của bạn tránh được những điều không may mắn, xui xẻo. Hãy áp dụng những lưu ý và cách trên khi mua nhà để nhận được nhiều may mắn và tài lộc.

Một số lưu ý khi mua nhà sao cho hợp tuổi

Trước khi mua nhà, hãy tìm hiểu thông tin kỹ càng trước

Trước khi mua nhà, mọi người nên tìm hiểu kỹ về tài sản và căn nhà. Ví dụ như ai là chủ sở hữu, tài sản được quy hoạch như thế nào, nhà và đất có sổ đỏ không, có mâu thuẫn không, vân vân. Bạn nên đến chi cục quản lý đất đai ở đó hoặc xác định vị trí của người khác để hỏi về sổ đỏ của căn nhà. Đúng hay sai?

Bạn nên tìm hiểu xem khu nhà có nằm trong quy hoạch bị đình chỉ hay không, nghĩa là bạn không được phép xây mới hoặc sửa chữa, phục hồi. Sau này, nếu bạn muốn cải tạo lại ngôi nhà theo ý muốn thì sẽ đòi hỏi một lượng thời gian và công sức khá nhiều.

Vị trí nhà đất

Khi mua một ngôi nhà, vị trí là một yếu tố cần thiết để xem xét. Nếu bạn muốn mua bất động sản để kinh doanh, buôn bán thì nên tìm vị trí có nhiều người qua lại, buôn bán sầm uất, dễ thu hút khách hàng. Vị trí đắc địa đồng nghĩa với việc tính thanh khoản của căn nhà sẽ cao hơn, giá trị căn nhà sẽ tăng theo thời gian.

Không nói thêm, nếu rủng rỉnh tiền có thể lưu ý vị trí nhà mới gần trường học để tiện đi lại, cũng như gần chợ mua bán. Xung quanh khu nhà ở có an ninh, an toàn, không có trộm cắp, trường hợp cực đoan thì yên tâm hơn ở.

Hàng xóm xung quanh

Khi mua nhà thì bạn sẽ có thể sống thời gian lâu dài hoặc trọn đời bên cạnh hàng xóm láng giềng. Cho nên bạn xem xét hỏi han hàng xóm là những ai, cuộc sống như thế nào là điều cũng quan trọng lắm. Bên cạnh đó, bạn có thể sang hỏi han hàng xóm về lịch sử ngôi nhà đó thế nào, có gặp điều gì đen đủi hay không nữa nhé.

Tường nhà

Khi mua một ngôi nhà, ngôi nhà hiếm khi được xem xét. Trên thực tế, nếu tường của ngôi nhà chắc chắn và không bị phá vỡ, thì việc khôi phục lại sẽ ít tốn kém hơn và bạn sẽ có thể sống yên tâm hơn. Và bạn cũng nên xem xét rằng bức tường có bản sắc riêng của nó; không chọn một bức tường mượn; tường chung dễ tranh cãi, sau này xây sửa lại đơn giản.

Có hợp phong thủy không?

Khi mua nhà, bạn nên xem xét kỹ yếu tố phong thủy. Việc xem hướng nhà nên tránh những năm tuổi như Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc và các tuổi xung khắc. Tất cả những điều này sẽ góp phần tạo nên một cuộc sống bình lặng và vui vẻ hơn trong tương lai.

Cách chọn ngày giờ về nhà mới

Muốn dọn nhà mới xây, nhà mới mua, cho thuê thì phải tiến hành trong 21 ngày may mắn tiếp theo: Nhâm Thìn, Nhâm Dần, Nhâm Tuất, Giáp Tý, Quý Sửu, Quý Tỵ, Quý Mão. … hay bạn nên? Ngày Tốc Hỷ, ngày Đại An, kiêng kỵ chọn ngày để tiến hành phạm Chu Tước, ngày Kim Thân Thất Sát là những ví dụ cho những ngày như vậy.

Hướng dẫn chi tiết thủ tục về nhà mới khi mượn tuổi làm nhà

Khi chuyển đến nhà mới, nên tránh những ngày xấu từ 6 giờ sáng đến 6 giờ chiều; tốt hơn là không nên vào một ngôi nhà mới vào buổi tối. Vì thời điểm này không tốt cho vận may của gia đình, và các thành viên trong gia đình thường không tập trung và tỉnh táo, nhất là sau một ngày lao động vất vả nên thường xảy ra những sai sót và nhầm lẫn.

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x