Meta: Hiện nay, nhu cầu san lấp mặt bằng nhằm phục vụ công tác xây dựng đang tăng cao. Đại Phát là 1 trong các công ty thi công san lấp mặt bằng giá rẻ uy tín tại TPHCM. Quý khách có nhu cầu phá dỡ nhà thì xem dịch vụ tại đây: phá dỡ nhà

Thông tin liên hệ san lấp mặt bằng tại TPHCM

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 262/26/66 Luỹ Bán Bích, Phường Hoà Thành, Tân Phú Tp.Hồ Chí Minh

Hotline: 0923 355 559 – 0916 860 589

Email: cogioidaiphat@gmail.com

Giới thiệu về công ty San Lấp Mặt Bằng Đại Phát

Quy trình san lấp mặt bằng tại Đại Phát

Công trình thi công xây dựng nào cũng cần có bước chuẩn bị nền kỹ lưỡng. Điều này sẽ giúp cho việc xây dựng móng trở nên vững chắc hơn. Vì thế, khâu san lấp mặt bằng là một việc không thể thiếu khi thi công. Hãy cùng daiphatco.com tìm hiểu vì sao việc san lấp lại cần thiết đến vậy? 

san lấp mặt bằng
san lấp mặt bằng

San lấp mặt bằng là gì?

San lấp mặt bằng là khâu quan trọng cho các công trình ở giai đoạn đầu xây dựng. Chính vì vậy, công việc này không còn quá xa lạ với đối với các thợ thi công. Vậy công việc san lấp được thực hiện như thế nào?

Chính là công việc thi công san phẳng nền đất có địa hình tự nhiên cao thấp khác nhau. San phẳng là việc đào chỗ đất cao nhất trong vùng đó rồi vận chuyển và đắp những vùng thấp nhất. Điều này làm phẳng lại bề mặt địa hình vùng đất đó theo chủ định trước của con người.

Như vậy công tác san đắp thường bao gồm 3 quá trình là đào đất, vận chuyển đắt và đắp đất. Thực tế trong công tác san đất thì trước tiên đất thi công chủ yếu được lấy bên trong phạm vi công trường. Lượng đất thừa hay thiếu thì phải liên hệ với bên ngoài để cung cấp. Nó chỉ là nguồn bổ trợ hoặc chỉ chiếm một khối lượng nhỏ.

San lấp mặt bằng là gì?
San lấp mặt bằng là gì?

Phân loại san lấp mặt bằng

Hiện nay trên các công trình xây dựng sẽ có hai loại san lấp phổ biến đó là:

  • San phẳng theo điều kiện khống chế. chống đối trước cốt cao độ mặt bằng sau san: Người thi công sẽ không quan tâm nhiều đến khối lượng đất thừa hay thiếu.
  • San lấp theo yêu cầu về khối lượng đất khi san: Bao gồm các trường hợp như là san cân bằng giữa lượng đào và lượng cấp. Hoặc là cố ý bổ sung thêm một lượng đất trước khi san. Ngoài ra, san lấp với điều kiện người chủ có ý định để lại một lượng đất sau san. 

Các bước thi công san lấp mặt bằng hiệu quả nhất

Sau đây là đã hiểu được san lấp mặt bằng thì bạn cần nắm rõ quy trình thực hiện. Sau đây là các bước thi công một cách hiệu quả và an toàn nhất:

Bước 1: Thu dọn hiện trường

Đầu tiên, bạn cần thu dọn toàn bộ mặt bằng thi công như cây cối, chướng ngại vật,…Bạn có thể đốt hoặc dọn dẹp chúng để làm sạch bề mặt.

Bước 2: Tiến hành loại bỏ các lớp trên bề mặt đất

Trong quá trình san lấp thì bước này rất quan trọng là phải loại bỏ trên cùng của đất có chứa các sỏi, rác hoặc thực vật. Tiếp theo, bạn phải đảm bảo các biện pháp thoát nước sao cho toàn bộ bề mặt thi công không bị cản trở. 

Bước 3: Thi công đào đất

Khi đào phải đảm bảo độ sâu theo bản vẽ đồng thời phải lưu ý đến điều kiện kinh tế của gia chủ. Ví dụ lớp đá trên cùng do tính chất cứng nên không thể dễ dàng phá vỡ được. Bạn có thể sử dụng các vật liệu chuyên dụng hoặc di chuyển sang nơi khác để tiến hành thi công.

Thi công đào đất, san lấp mặt bằng
Thi công đào đất, san lấp mặt bằng

Bước 4: Tiến hành đắp đất

Khi tiến hành đắp đất, bạn cần đảm bảo thực hiện tất cả các công việc đắp bao gồm cả mặt bằng và chân taluy. Bên cạnh đó, hãy nhớ là không được lấp đất ở vị trí khác nếu chưa có sự chấp nhận và kiểm tra của chủ đầu tư. Nếu khu vực có đất xốp nhẹ hoặc dễ bị xói lở thì phải gỡ bỏ và đắp lại khi chủ đầu tư yêu cầu.

Bước 5: Công tác dầm

Để đảm bảo quy trình san lấp được thuận lợi thì bạn cần chú ý đến công tác dầm. Trước tiên, là phải kiểm tra sơ đồ thiết kế và các tính năng hoạt động của thiết bị. Hãy nhớ rằng trước khi bắt đầu dầm phải đảm bảo vật liệu được trải đều và được kiểm soát độ ẩm tốt.

Trong sản xuất dầm cũng phải tiến hành tuần tự theo quy trình đồng thời đảm bảo tính liên tục chiều dày lớp và số lượng dầm. Trước khi bàn giao, lớp dầm này phải tạo được độ nhám bằng các phương pháp chuyên dụng nhất. 

Bước 6: Thi công mương thoát nước

Rãnh thoát nước thi công bố trí dọc theo mép của khu vực sàn nền. Khoảng cách lý tưởng nhất là cách mép sàn tầm 3m. Toàn bộ hệ thống rãnh thoát nước này chỉ phục vụ cho công tác nền trong quá trình xây dựng. Việc tận dụng việc này nhằm sau này có thể ứng dụng tiếp tục làm cống rãnh thoát nước cho nhà.

Bước 7: Kiểm tra và tiến hành nghiệm thu công trình

Kiểm tra kỹ càng độ dốc ngang và dọc của nền đất. Bên cạnh đó, còn kiểm tra đầy đủ về độ cao của nền. Đồng thời chất lượng đắp đất và khối lượng thể tích khô. Bạn nên chú ý những vấn đề này và kiểm tra một cách cẩn thận. Để đảm bảo quá trình san lấp diễn ra thuận lợi và an toàn nhé. 

Các bước san lấp

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về san lấp mặt bằng do daiphatco.com thu thập và tổng hợp lai. Hy vọng mọi người đã có được những thông tin hữu ích qua bài viết này đồng thời nắm được quy trình thực hiện. 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x